dorm Đà Lạt

Những thông tin cần biết về dorm Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt là một trải nghiệm tuyệt vời thú vị mà bất cứ ai đã đi thì không thể nào quên được. Đặc biệt là những chuyến du lịch bụi, phượt cùng đồng bọn thì càng có những trải nghiệm đáng nhớ của một thời tuổi trẻ mãnh liệt. Đối với những người sắp có một hành trình bụi về vùng đất Đà Lạt thì không thể không biết về dorm Đà Lạt.

1. Vậy dorm Đà Lạt là gì?

dorm Đà Lạt

Phòng dorm (Viết tắt của từ Dormitory) là dạng phòng ở tập thể tương tự kí túc xá. Đó là một phòng lớn gồm nhiều giường tầng đôi hoặc đơn. Do đó nhiều người sẽ ở chung trong một phòng lớn, mỗi người ngủ một giường riêng biệt và sử dụng chung phòng tắm và toilet. Toilet có thể ở trong phòng luôn hoặc ở ngoài 1 khu riêng khác.

2. Các loại phòng dorm ở Đà Lạt

dorm Đà Lạt

Phòng dorm cũng được chia ra thành nhiều loại . Bao gồm Mixed dorm: Phòng nam nữ ngủ chung. Tuy nhiên đây chỉ là phòng ngủ chung và mỗi người một  giường riêng biệt tách nhau. Female dorm là phòng chỉ có nữ, mỗi giường thường có rèm kéo che phủ hết giường khá kín đáo và phòng Male dorm là phòng chỉ có nam, thường không có rèm che.

Cũng tùy vào quy mô, diện tích của hostel hoặc homestay tại Đà Lạt mà có nơi chỉ có mixed dorm hoặc female dorm.

Phòng dorm là lựa chọn lý tưởng cho nhiều người do nó có chi phí rất rẻ so với phòng riêng khách sạn, nhà nghỉ. Đặc biệt đối với các bạn thường xuyên đi du lịch bụi, phượt khám phá vì họ chỉ cần 1 chỗ để ngả lưng vào buổi tối là đủ, còn ban ngày họ hầu như không ở lại nhà nghỉ.

3. Những điểm thuận lợi của phòng dorm Đà Lạt

 

dorm Đà Lạt

Giá thông thường cho một  giường dorm dao động từ $6 – $15/giường tùy nước và tùy số giường trong 1 phòng. Phòng càng ít giường thì giá càng cao. Thường female dorm sẽ mắc hơn male dorm và mixed dorm một vài đồng. Vì vậy mà giá rẻ là yếu tố đầu tiên khiến nhiều người lựa chọn phòng dorm thay vì các dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ khác.

Bên cạnh đó, việc ở tập thể ở phòng dorm Đà Lạt này mọi người có thể dễ dàng giao lưu, kết bạn với nhau. Khách đi du lịch bụi phần lớn rất cởi mở và thân thiện. Và đa số các hostel có dịch vụ dorm đều có 1 sảnh lớn để sinh hoạt chung hoặc là bàn lớn để khách ngồi ăn uống và trò chuyện với nhau. Vì vậy,sau mỗi chuyến đi, không những có thêm nhiều trải nghiệm,kỉ niệm mà bạn còn có thêm những người bạn mới.

Phòng dorm có điểm tiện lợi là sự đơn giản: bạn chỉ có 1 cái giường để ngủ + 1 hộc để đồ (nhiều nơi không có hộc để đồ). Đối với dân đi du lịch bụi, thì như vậy là quá đủ cho một giấc ngủ sau một ngày bay nhảy.

4. Hạn chế của phòng dorm Đà Lạt

dorm Đà Lạt

Điểm bất tiện đầu tiên của phòng tập thể này là bạn không có không gian thoải mái, riêng tư như ở phòng riêng của nhà nghỉ, khách sạn. Thậm chí, nhiều nơi các giường cũng không có rèm che. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kĩ để có được chuyến đi thoải mái nhất.

Thứ hai là đồ đạc, các vật dụng cá nhân bạn phải tự bảo quản toàn bộ. Nhiều phòng dorm Đà Lạt không có tủ nhỏ để đồ nên khi ra ngoài bạn phải mang theo hết, khá bất tiện.

Sự an toàn khi ở các phòng mixed dorm có nam nữ ở chung cũng là vấn đề đáng lưu ý, nếu bạn là nữ thì nên cẩn thận 1 chút, không nên ăn mặc thoải mái như ở nhà. Hiển nhiên, các dịch vụ hỗ trợ như dọn phòng, thay ra, thay gối…tại các dorm có thể không có, vì vậy bạn cần chủ động để có một chỗ nghỉ ngơi sạch sẽ, thoáng mát.

5. Kinh nghiệm chọn phòng dorm Đà Lạt

dorm Đà Lạt

Điều đầu tiên là bạn nên đặt phòng trước, bạn có thể tham khảo những bài viết về các phòng dorm tại Đà Lạt để phù hợp với nhu cầu của mình như: có mạng wify, thuê xe máy,…Và chắc chắnbạn xác định đi du lịch bụi và ngủ phòng dorm thì phải chấp nhận những bất tiện của nó.

Du lịch bụi tại Đà Lạt là một điều tuyệt vời, thú vị. Nhưng sẽ thú vị, ý nghĩa hơn nhiều nếu bạn thử cảm giác nghỉ ngơi tại một dorm Đà Lạt. Hãy thử nhé!

No comments yet! You will be the first one to comment.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This