![](https://lavenderfullhouse.vn/wp-content/uploads/2017/12/mon-an-o-da-lat-15.jpg)
Đà Lạt có món gì ngon?
Đà Lạt được xem là một thành phố lý tưởng cho các chuyến du lịch, với thời tiết quanh năm luôn mát lạnh ôn hòa. Nơi đây không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp mà còn bởi những món ăn vô cùng hấp dẫn tại đây. Đến Đà Lạt mà không thưởng thức những đặc sản tại đây là thì coi như chuyến du lịch của bạn chưa được trọn vẹn. Hãy cùng Lavender khám phá những món ăn ngon ở Đà Lạt không thể bỏ qua ngay sau bài viết dưới đây nhé!
1.Nem nướng
Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế và chấm nước tương “độc chiêu”. Điều này sẽ làm cho vị béo thơm của nem nướng hòa cùng vị tươi mát của rau quả dậy lên vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể đến quán nem nướng trên đường Phan Đình Phùng và Bùi Thị Xuân là 2 địa chỉ lý tưởng nhất dành cho bạn khi muốn thưởng thức món ăn này.
2.Bánh tráng nướng
Trong các món ngon ở Đà Lạt thì bánh nướng là món ăn được du khách biết đến nhiều nhất. Thành phần chính tạo nên món ăn là bánh tráng và trứng gà, được điểm xuyết thêm bởi ít hành lá và tép khô. Khi ăn, chỉ cần cho lên một ít tương ớt, gấp tròn lại là bạn đã có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này.
Để thưởng thức món bánh tránh nướng bạn sẽ dễ dàng gặp các gánh hàng rong vòng quanh hồ Xuân Hương, hoặc trong khu chợ đêm Đà Lạt.
3.Bún bò ấp Ánh Sáng
Là món ăn đặc sản của Huế nhưng khi đến ấp Ánh Sáng, cạnh Hồ Xuân Hương, Đà Lạt thì bạn vẫn có thể thưởng thức bún bò với hương vị không hề thua kém. Có khác biệt thì cũng chỉ là 1 chút biến tấu để hợp hơn với khẩu vị của xứ lạnh cao nguyên, đó là thay vì rau muống chẻ, bát bún bò Huế ở đây sẽ được ăn kèm với xà lách thái nhỏ, giá đỗ và hoa chuối. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể gọi giò nạc, giò khoanh hoặc giò sụn
4.Bánh ướt lòng gà
Với cái tên vô cùng đặc biệt thì món ăn này đã gợi được sự tò mò của không ít du khách khi đến Đà Lạt. Sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt và lòng gà đã tạo nên 1 hương vị rất lạ mà lôi cuốn của món ăn, để rồi khi nếm thử, ai nấy đều thích thú. Đó là vị dẻo mềm của bánh kết hợp với vị thơm, ngọt của thịt gà.
Để thưởng thức món ăn hấp dẫn này thì bạn hãy tìm đến quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt.
5.Món xắp xắp
Với cái tên nghe lạ tai nhưng đây lại là món ăn quen thuộc, nó khá giống nộm bò khô ở Hà Nội và gỏi khô bò ở Sài Gòn. Thành phần chính để làm món xắp xắp là đu đủ bào sợi, phổi bò hoặc gan heo rim kỹ, đậu phộng, rau húng quế, nước mắm chua ngọt
Để được thưởng thức món ăn Đà Lạt này thì bạn có thể tản bộ Hồ Xuân Hương rồi dừng lại ở quán nhỏ bên bờ hồ để thưởng thức.
6.Bánh canh
Bánh canh là món ăn có mặt ở nhiều nơi nhưng khi được thưởng thức nó ở trong tiết trời se lạnh Đà Lạt thì sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận rất riêng. Với màu sắc hài hòa trong bát bánh canh khi hội tụ màu trắng của sợi bánh dai mềm, nóng hổi cùng với màu vàng của chả và hành lá xanh xắt nhuyễn.
Quán bánh canh nổi tiếng nhất ở Đà Lạt là quán bánh canh Xuân An trên đường Nhà Chung, bánh canh Phan Rang ở đường Trần Phú hoặc Hai Bà Trưng.
7.Dâu tây kem
Dâu tây là đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt vì vậy sẽ là rất thiếu sót nếu bạn đến đây mà không nếm thử món kem được làm từ dâu tây tươi hái tận vườn, sữa tươi, trứng cùng một số nguyên liệu khác. Thưởng thức dâu tây kem trong tiết trời se lạnh Đà Lạt càng làm món ăn thêm thi vị và hấp dẫn hơn. Bạn hãy thử một lần ghé phố Phan Đình Phùng để tự mình trải nghiệm cảm giác thú vị này nhé.
Giờ đây bạn sẽ không còn phải thắc mắc Đà Lạt có món gì ngon nữa, với những món ăn hấp dẫn mà chúng tôi đem đến trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị về nền ẩm thực nơi đây.