Thu Đà lạt không thể bỏ qua mùa Hồng giòn trĩu quả

Đà Lạt có mùa vàng của hoa quỳ chói chang, có sắc vàng mimoza dịu dàng và những sắc vàng của muôn ngàn hoa tươi khác. Nhưng vùng đất tuyệt vời này cũng có mùa vàng rực rỡ của sắc hồng giòn vào vụ làm mê đắm lòng người.

hồng giòn Đà Lạt

1.Thu Đà Lạt không thể bỏ qua mùa hồng giòn trĩu quả

Cây hồng giòn dễ mến như một người bạn phương xa, đã đến ‘định cư’ ở cao nguyên mát mẻ này, để mỗi độ thu về lại góp thêm sắc vàng cho những khu vườn xanh mát lá cành.

Yêu cái sắc vàng ấy, du khách phương xa cũng yêu luôn cái vị giòn giòn, ngọt ngọt của từng miếng hồng đã gọt vỏ tinh tươm. Ai yêu vị của hồng mềm thì xưa thích để hồng chín đỏ, nhưng giờ người ta yêu hơn cái vị rôm rốp của hồng giòn, đặc biệt là các du khách trẻ tuổi. Hồng giòn, một thứ quả mà khi thưởng thức, khơi gợi mọi giác quan của thực khách. Vị ngọt đầu lưỡi, mùi thơm mát thoảng nhẹ, tiếng rôm rốp nghe vui ta, và ngay cả cái rịn rịn dính nơi đầu ngón tay khi ta cầm miếng hồng đưa lên miệng.

Và rồi khi đã ban tặng hết vẻ đẹp và hương vị cho con người, những cành hồng khẳng khiu chạm vào tiết trời mùa đông lạnh giá hơi sương, như ủ lại những ngon ngọt chắt chiu cho hoa trái, để thu sau đến hẹn lại trĩu quả rực vàng.

bán hồng Đà lạt

2. Muôn nẻo tận hưởng hồng giòn Đà Lạt

Du khách đến với Đà Lạt vào thu, như đến với cái độ viên mãn của đất trời hoa trái. Đó là thời điểm không thể tuyệt hơn để thưởng thức những sản vật phong phú của vùng đất, những cảnh sắc tươi đẹp của thiên nhiên và cả hơi ấm của lòng người mến khách.

vườn hồng Đà Lạt

Với những ai vừa yêu cảnh sắc vừa mê ẩm thực hẳn sẽ ưa nhất những khu vườn hồng giòn trĩu quả Đà Lạt. Đến đây, bạn sẽ thỏa sức thu lại vào khuôn hình những bức ảnh đẹp nhất, tinh nghịch nhất. Tấm hình ấy có những tia nắng dịu dàng độ thu quyến luyến trong vòm lá xanh bàng bạc, có sắc vàng rực rỡ của những trái hồng trĩu trịt bóng bẩy với lớp phấn trắng và đây đó lấp lánh bởi còn đọng lại những giọt sương đêm.

Vườn hồng vào thu hiện lên qua những tấm hình không thu hút người ta bởi vẻ hào nhoáng lộng lẫy, cũng không hấp dẫn người ta bởi vẻ độc đáo, mê đắm. Nhưng nó là cái gì trầm ấm đầy yêu thương, một chút gì  giữa thiên nhiên cây lá, vương vấn mãi không thôi.

hồng ngon đà lạt

hồng đà lạt

Du khách mến yêu Đà Lạt có thể thong dong trên cũng cung đường đồi, thả mắt ngắm những vườn hồng dù không quá rộng lớn nhưng lại rất đẹp mắt. Nhớ vườn hồng ở khu gần Dinh III Bảo Đại hay đèo Mimosa, bạn cũng có thể mơ về những sắc hồng giòn nơi đồi trà Cầu Đất,… Bạn cũng dễ gặp sắc hồng sắc cam rực rỡ của hồng giòn vào vụ mùa thu nơi các con đường của thành phố nhỏ với những gánh hàng, xe hàng bán rong, hay nơi các khu chợ Đà Lạt.

Hồng giòn Đà Lạt là một thứ quà mà hiếm du khách nào lại quên được. Một du khách khéo léo biết chọn hồng giòn ngon ngọt làm quà hẳn sẽ học hỏi kinh nghiệm từ người thân bạn bè. Nhưng chỉ cần bạn tìm được địa chỉ bán hồng giòn đảm bảo chất lượng là đã có thể yên tâm về sản vật nơi đây. Những trái hồng già hẳn trong màu vàng cam đậm, không vết thâm nhũn, không chút dập nát, chính là những trái ngon chiều lòng du khách phương xa.

3. Hồng giòn Đà Lạt gợi nhớ gợi thương

Tạm biệt Đà Lạt với mùa hồng giòn trĩu quả, dường như chẳng ai quên được sắc vàng cam rực rỡ ấy trong mùa thu tươi đẹp. Và rồi trái hồng còn đóng túi, đóng bao theo chân du khách đi muôn phương. Để khi nỗi nhớ Đà Lạt ùa về trong kỷ niệm, bên những cuộc chuyện trò, ta có thứ đặc sản ngọt thơm sẽ chia với muôn người, muôn phương như truyền lửa cho những chuyến về Đà Lạt mỗi độ thu về.

No comments yet! You will be the first one to comment.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This