Những nhà thờ tuyệt đẹp để check in ở Đà Lạt

Nếu tìm hiểu về các nhà thờ Thiên Chúa Giáo, thì có lẽ bạn sẽ biết, hầu hết các nhà thờ đều được xây dựng theo kiến trúc của Phương Tây. Các nhà thờ ở Đà Lạt cũng vậy, kiến trúc của các nhà thờ nơi thành phố sương mù đều mang nét cổ kính với những chi tiết nghệ thuật tỉ mỉ cực bát mắt.

nhà thờ đẹp tại đà lạt

Nhà thờ không chỉ là nơi để cầu nguyện, tham dự thánh lễ mà nếu bạn thích bạn vẫn có thể tham quan và chụp các bức ảnh check in. Nếu bạn đang ở Đà Lạt và muốn chiêm ngắm, check in những nhà thờ ở đây thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số nhà thờ nổi tiếng ở đây về cả vẻ đẹp hình thức lẫn kiến trúc thiết kế.

kiến trúc nhà thờ tại đà lạt

1.Nhà thờ Con Gà (nhà thờ chính tòa Đà Lạt)

Nằm tại địa chỉ đường Trần Phú, phường 4, Tp. Đà Lạt, nhà thờ Con Gà được khá nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn làm điểm dường chân. Tên nhà thờ có lẽ xuất phát từ biểu tượng con gà trống Goloa trên tháp chuông của nhà thờ. Nhà thờ Con Gà được xây dựng đã khá lâu, kiến trúc đậm chất Roma. Nhà thờ có chiều dài gấp khoảng 5 lần chiều rộng, nền được thiết kế theo hình chữ thập, không gian bên trong được chia làm 3 gian, bên trên phần áp mái được lắp những tấm kính màu để phản chiếu ánh sáng. Đây sẽ là một nhà thờ check in khá lý tưởng cho bạn khi đến với Đà Lạt.

điểm dừng chân khi đến đà lạt

2.Nhà Thờ Vinh Sơn

Nhà thờ còn được gọi với cái tên là nhà thờ Domaine de Marie, là một trong những ngôi nhà thờ đẹp nhất tại Đà Lạt , nhà thờ nằm ở số 1 Ngô Quyền, phường 6, Tp. Đà Lạt. Kiến trúc của ngôi nhà thờ giống như kiến trúc nhà Rông ở Tây Nguyên, phía sau là những dãy phòng được thiết kế rất hiện đại, nhà thờ gồm tòa nhà thánh đường ở phía trước, phía sau là tòa nhà tu viện và một khu vườn. Đây sẽ là một nơi tham quan và check in lý tưởng cho những người yêu thích kiến trúc khác biệt.

kiến trúc hiện đại nhà thờ tại đà lạt

3.Nhà thờ Cam Ly

Nhà thờ nằm trên đường Nguyễn Khuyến, phường 5, Tp. Đà Lạt, nhà thờ còn có một tên gọi khác gần gũi hơn đó là nhà thờ Sơn Cước. Nhà thờ là tổng hòa của kiến trúc nhà Rông đặc trưng nổi bật của Tây Nguyên bên ngoài và kiến trúc Pháp cổ bên trong, nổi bật là những tấm kính màu ở cửa sổ trông khá đẹp mắt và ấn tượng. Với những vẻ đẹp độc đáo, nhà thờ Cam Ly trở thành một địa điểm tham quan được khá nhiều du khách yêu thích và đây sẽ là nhà thờ tuyệt đẹp để check in tại Đà Lạt.

kiến trúc ấn tượng nhà thờ tại đà lạt

4.Nhà thờ Du Sinh

Nằm ở địa chỉ số 12 Huyền Trân Công Chúa, phường 5, Tp. Đà Lạt, nhà thờ Du Sinh là một tác phẩm nghệ thuật có sự kết hợp giữa kiến trúc Châu Á và Châu Âu. Mộc mạc và cổ kính như Châu Á; hiện đại và sang trọng như Châu Âu. Đã xây dựng từ cách đây khá lâu, trải qua mưa gió, bão bùng nhưng nhà thờ vẫn giữ đẹp vẻ đẹp như lúc ban đầu. Nếu đến và tận mắt chiêm ngưỡng kiến trúc của nhà thờ chắc chắn bạn sẽ khá ấn tượng và không khỏi chụp một bức ảnh để check in.

kiến trúc châu âu tại đà lạt

5.Nhà thờ Thánh Mẫu Đà Lạt

Nhà thờ tọa lạc ở địa chỉ Thánh Mẫu, phường 7, Tp. Đà Lạt, một địa điểm khá yên tĩnh, tránh sự ồn ào và tấp nập của các hoạt động ở trung tâm thành phố. Tuy mới được xây dựng vào năm 1954 song nhà thờ Thánh Mẫu Đà Lạt lại mang một thiết kế khá nổi bật với tháp chuông cao vút. Sự nhỏ nhắn của nhà thờ cùng không gian yên tĩnh nơi đây chắc chắn đây sẽ là một địa điểm thăm quan tạo cho bạn sự tĩnh tâm và thư thái trong tâm hồn. Một cảnh đẹp thơ mộng như vậy thì bạn không thể không có một bức ảnh check in với nhà thờ này.

địa chỉ nhà thờ tại đà lạt

Còn nhiều và rất nhiều nhà thờ mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn, nhưng với giới hạn bài viết chia sẻ chúng tôi chỉ có thể liệt kê được một số những nhà thờ nổi bật về kiến trúc ở Đà Lạt phía trên, mong rằng một trong những nhà thờ ở trên sẽ là địa điểm thăm quan mà bạn sẽ lựa chọn khi đến với Đà Lạt

gợi ý những nhà thờ đẹp tại đà lạt

 

No comments yet! You be the first to comment.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This